Wednesday 25 April 2018

३चक्की बनवणे

 १    ‍उददेश:-विविध    पदार्थ     वापरून  चिककी   बनवून      विक्री
२साहित्य:-शेगदाण /साखर/  गूळ / गूलकोज    हावण       वापरून/  तेल   व   तूप
                              वापरणे   एवेजी    तूप   पणवापरले  वाते.

                              ३      साधने:-गूलकोज    कढई /गॅस    चमचा/
                                                    चिककी    टे   चिककी     कटटर    लाडेण
                                     ४      कृति:-१-सवात     पथम   शोगदाने     व      साखर      वजन      करून     ४००ग्म     घेतले     कारण    यतचे    पमान   एकास    एक   आहे 
२    तयनतर    शेगदाने    भाजुन    घेतले  तयची   टरफले    काढली  व    तयचे     कुट  बनवले.

३        तयानतर       ४००ग्म     गुळ    वजन     करून     घेतले    व     तयचे     तुकडे
             केल     व    कढईत    टाकून    तयाया     पाक    बनवला.
४     त्या    पाकात    १००ग्म    गलयूकोज    टाकला   व    पुन्हा     जरासे
              हावून   घेतले   व  पूर्व  तयात    मिक्स      केले.
५        त्या    पाकात     नतर    शेगदाणयचे   कुट     टाकले  व   ते    पूर्व    मिक्स   करून   घेतले.  व    तआधी
                       त्या   टेला   व   कटरला  व      लाट णयाला    तेल     लावले.
६                  तयानतर   ते   मिक्सरयर  टे  मध्ये  टाकले   व   पसरवले.   व   लयनतर
                      कटरने   ते   कापून   घेतले.    व   होणययस    सोऽले.
                                                             निरिक्षण:-
                                                                                    १   चिकी   बनवताना   गॅस    वरती        लक्ष     ठेवावे
                                                                                                    कारण
                                                                                 जास्त    गॅस     असलेल्या  पाक    जळणयची 
                                                                                                         शकयात     असते.
                                     

                                         
                                               
                     

No comments:

Post a Comment